Thứ 4, ngày 22 tháng 05 năm 2024

Hội nghị Người lao động năm 2023

2023-04-29 14:01:42
994 lượt xem
Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2023

Nhằm đánh giá, tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng công tác năm 2023, đồng thời thực hiện các nội dung theo quy định tại Thỏa ước lao động tập thể đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, ngày 25 tháng 4 năm 2023, Công ty TNHH MTV In Báo Nhân Dân Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Báo Nhân Dân có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân và các đồng chí đại diện Lãnh đạo của một số Ban, Vụ, Trung tâm thuộc Báo Nhân Dân. Về phía Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm có đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân, Chủ tịch Liên đoàn và đồng chí Vũ Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn. Tham dự Hội nghị là các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội.

Trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023 vừa qua, tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty đã có nhiều khởi sắc sau 2 năm đại dịch Covid. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại không ít khó khăn: thị trường giấy và giá các vật tư vẫn còn cao, các nguyên liệu chính phục vụ sản xuất đều chủ yếu nhập từ nước ngoài, việc sản xuất cũng như vận chuyển các nguyên liệu từ nước ngoài về gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng chuỗi cung ứng…Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban Biên tập Báo Nhân Dân cùng với sự đoàn kết, gắn bó, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của toàn Công ty nên tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty đã dần khôi phục và từng bước đi vào ổn định. Công ty đã đạt được những thành tựu đáng kể, phát huy được thế mạnh trong sản xuất, tạo công ăn việc làm thường xuyên, duy trì ổn định thu nhập cho người lao động….

Bên cạnh sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chăm lo đến đời sống người lao động; các chế độ, chính sách như BHXH, BHYT, BHTN, tiền lương, tiền thưởng đều được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, thu nhập bình quân luôn duy trì ổn định. Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người lao động, tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân viên. Và đặc biệt hơn nữa, Công ty đã quan tâm đến lao động nữ, hàng năm vào dịp 8/3 và 20/10 tổ chức Tọa đàm tặng hoa động viên các Chị em. Đồng thời, tại Hội nghị đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2023 như chỉ tiêu về tổng doanh thu, tổng quỹ lương, thu nhập bình quân.

Hội nghị đã thông qua các biện pháp, chỉ tiêu, định hướng để Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội tiếp tục phấn đấu cho giai đoạn mới. Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm qua, Công ty vô cùng vinh dự và tự hào khi nhận được các danh hiệu thi đua, bằng khen, giấy khen của tập thể, cá nhân do Báo Nhân Dân, UBND thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng. Cụ thể: Về danh hiệu tập thể: “Tập thể Lao động xuất sắc năm 2022”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” và đạt chuẩn trong Phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 5 năm (2016-2021), Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022; Về danh hiệu cá nhân: Có 03 đồng chí được nhận Bằng khen của Tổng Biên tập, 02 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ và 07 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Đây là nguồn động lực và là sự khích lệ lớn lao đối với tập thể người lao động Công ty, giúp Công ty luôn vững tin, tiến bước, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra cho năm 2023 và của cả giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã ghi nhận và biểu dương thành tích, nỗ lực mà Ban Lãnh đạo và sự chung sức của toàn thể CBCNV đã vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong năm 2022 và có những gợi mở hết sức quý báu về phương hướng trong năm 2023: Trong thời gian tới, nhiệm vụ quan trọng nhất của Công ty vẫn là việc in Báo Đảng, đặc biệt với việc ra mắt xuất bản 6 phụ trương vùng kinh tế - xã hội đã gây tiếng vang rất lớn trong lĩnh vực báo chí và Công ty chúng ta đã làm rất tốt việc triển khai in, ghi nhận và biểu dương cũng như cảm ơn các đồng chí đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mới được giao…Chia sẻ các khó khăn với Công ty In Báo Nhân Hà Nội, tới đây sẽ nghiên cứu định hướng mới tăng sản lượng Báo Đảng, sát và hiệu quả hơn cũng như sẽ đưa được báo đảng tăng lên và đến tay các tổ chức đảng, đảng viên nhiều hơn nữa cũng như đến quần chúng nhân dân.

Tại Hội nghị, đồng chí Tổng Biên tập cũng chia sẻ các thuận lợi của Báo Nhân Dân trong 2 năm qua, đặc biệt có nhiều đổi mới, sáng tạo….và đồng chí Tổng Biên tập mong muốn trong thời gian tới đây ngoài các công việc chuyên môn thì sẽ gắn kết các hoạt động chung của Báo Nhân Dân như: văn hóa thể thao, văn nghệ, các ngày lễ lớn như mùng 8/3; 20/10 và muốn Công ty chủ động gắn kết với các hoạt động chung của Báo Nhân Dân để tạo sự đoàn kết gắn bó hơn nữa. Đúng với tên gọi là Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội và là một phần không thể thiếu của Báo Nhân Dân.

Cuối cùng đồng chí Tổng Biên tập luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban Lãnh đạo Công ty In Báo Nhân dân Hà Nội tới đây sẽ vượt qua mọi khó khăn để vươn lên phát triển mạnh hơn nữa và đạt được mọi mục tiêu đặt ra trong thời gian tới.

Đ/c Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội, đồng chí Trịnh Quốc Tuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Tổng Biên tập, Ban Biên tập Báo Nhân Dân, Công ty sẽ nỗ lực phấn đấu, luôn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Biên tập, Ban Biên tập Báo Nhân Dân và xin hứa sau Hội nghị này sẽ nghiêm túc thảo luận, bàn bạc để tìm ra giải pháp để Công ty phát triển đi lên, đặt ra và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cao hơn; cũng như hoàn thành tốt các mục tiêu mà đồng chí Tổng Biên tập và Ban Biên tập Báo Nhân Dân giao cho.

Đ/c Trịnh Quốc Tuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty phát biểu và tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền – Giám đốc Công ty đọc Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, và phương hướng công tác năm 2023.

Đ/c Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trao tặng các danh hiệu thi đua cho các cá nhân trong Công ty

Hội nghị kết thúc trong không khí quyết tâm phấn khởi và sự đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội, hứa hẹn một năm 2023 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

back to top