Thứ 2, ngày 11 tháng 12 năm 2023

HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG 2022

2022-09-14 06:52:21
731 lượt xem

Nhằm đánh giá, tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, 2021 và phương hướng công tác năm 2022, đồng thời thực hiện các nội dung theo quy định tại Thỏa ước lao động tập thể đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, ngày 26 tháng 4 năm 2022 Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Báo Nhân Dân có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và các đồng chí đại diện Ban Biên tập, Ban Trị sự Báo Nhân Dân. Tham dự Hội nghị là các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội.

Trong 02 năm qua (2020, 2021), tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty gặp không ít khó khăn, mặc dù thị trường giấy đã ổn định nhưng giá các vật tư vẫn còn cao. Do giãn cách xã hội, sản xuất khó khăn, kinh tế sụt giảm, các khách hàng in thắt chặt chỉ tiêu, các nhà sản xuất bán giảm sản lượng. Các nguyên liệu chính phục vụ sản xuất như giấy cuộn đều chủ yếu nhập từ nước ngoài, việc sản xuất cũng như vận chuyển các nguyên liệu từ nước ngoài về gặp rất nhiều khó khăn do đứt gãy chuỗi cung ứng…Tuy nhiên, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban Biên tập Báo Nhân Dân và sự đoàn kết, gắn bó, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của toàn Công ty, vì vậy tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty dần khôi phục và đã từng bước đi vào ổn định. Công ty đã đạt được những thành tựu đáng kể, phát huy được thế mạnh trong sản xuất, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho người lao động….

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân  đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà Ban Lãnh đạo và tập thể CBCNV đã đạt được trong năm 2021 và chỉ đạo trong năm 2022 với đà phát triển cực nhanh của công nghệ đã tác động đến hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực trong đời sống xã hội hiện nay, trong đó ngành in ấn xuất bản là ngành chịu ảnh hưởng tương đối lớn: Báo điện tử thay thế cho báo in, sách điện tử thay thế sách truyền thống, các ấn phẩm dùng cho quảng cáo cũng bị thay thế bởi quảng cáo trực tuyến,… Tất cả những điều này dần trở thành xu thế  phổ biến của xã hội vì chi phí tương đối thấp, hiệu suất cao hơn và thân thiện hơn với người dùng… Chính vì vậy, Công ty cần tiếp tục phát huy hơn nữa những lợi thế hiện có, phát triển thêm mảng in tờ rời, tham gia in các sản phẩm phục vụ Đại hội Đảng và nâng cao hơn nữa chất lượng in để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban Biên tập đã giao cho, đưa Công ty ngày càng phát triển, lớn mạnh.

Đ/c Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Trịnh Quốc Tuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Tổng Biên tập, Ban Biên tập Báo Nhân Dân, Công ty sẽ nỗ lực phấn đấu, luôn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Biên tập, Ban Biên tập Báo Nhân Dân, phát huy hơn nữa, đoàn kết hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

Đ/c Trịnh Quốc Tuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty phát biểu và tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền – Giám đốc Công ty đọc Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, 2021 và phương hướng công tác năm 2022.

Bên cạnh sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chăm lo đến đời sống người lao động; các chế độ, chính sách như BHXH, BHYT, BHTN đều được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, các chế độ về tiền lương, tiền thưởng thực hiện đầy đủ, thu nhập bình quân luôn duy trì ổn định trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết phức tạp. Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người lao động, tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân viên. Ban hành các quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và Ban hành quy định về hoạt động Tổ an toàn Covid-19 của Công ty…Chuyên môn cùng công đoàn tổ chức nhiều đợt tặng quà, hỗ trợ trong đợt dịch bệnh Covid-19 kịp thời để chung tay chia sẻ bớt khó khăn với người lao động trong Công ty. Và đặc biệt hơn nữa, Công ty đã quan tâm đến lao động nữ, hàng năm vào dịp 8/3 và 20/10 tổ chức Tọa đàm tặng hoa động viên các Chị em. Đồng thời, tại Hội nghị đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2022 như chỉ tiêu về tổng doanh thu, tổng quỹ lương, thu nhập bình quân.

Tại Hội nghị đã thông qua các biện pháp, chỉ tiêu, định hướng để Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội tiếp tục phấn đấu cho giai đoạn mới. Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong các năm qua, Công ty vô cùng vinh dự và tự hào khi được trao tặng các danh hiệu thi đua cho tập thể và các cá nhân; Về danh hiệu tập thể: Bằng khen của Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đối với tập thể Công ty “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2020-2021” và Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc năm 2021”, về danh hiệu cá nhân: “Bằng khen của Tổng Biên tập”, Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp Bộ”, Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2021. Đây là nguồn động lực và là sự khích lệ lớn lao đối với tập thể người lao động Công ty, giúp Công ty luôn vững tin, tiến bước, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra cho năm 2022 và của cả giai đoạn mới.

Thừa ủy quyền của Tổng Biên tập, Đ/c Trịnh Quốc Tuân - Chủ tịch Công ty và Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - Giám đốc Công ty trao tặng các danh hiệu thi đua cho các cá nhân trong Công ty

Tại Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 03 đồng chí là đại diện của các phòng và phân xưởng thuộc Công ty.

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024

Với tinh thần và khí thế vì những thành tích đã đạt được trong năm 2021 và Quý 1 năm 2022, Ban chấp hành Công đoàn đã phát động thi đua năm 2022 với mục tiêu: Đổi mới, sáng tạo và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Các mục tiêu đã được cụ thể hóa cho từng phòng, phân xưởng và các Trưởng bộ phận, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải phấn đấu hoàn thành, góp phần vào nhiệm vụ và mục tiêu chung của Công ty.

Hội nghị kết thúc trong không khí quyết tâm phấn khởi và sự đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội, hứa hẹn một năm 2022 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Ký kết thỏa ước lao động tập thể tại Hội nghị

Một số hình ảnh tại Hội nghị

back to top