Thứ 6, ngày 19 tháng 07 năm 2024

Công đoàn Công ty TNHH MTV In báo Nhân Dân Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành những mục tiêu mới

2023-05-23 03:19:37
794 lượt xem

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV In báo Nhân Dân Hà Nội phấn đấu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng phát triển đơn vị và quận Hoàn Kiếm thanh lịch, văn minh và hiện đại.

Ngày 5/5, Công đoàn Công ty (trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm) tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ 37 nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, được Đảng ủy và Ban lãnh đạo Công ty ủng hộ tạo điều kiện, sự quan tâm của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn của Công ty có nề nếp, cán bộ công nhân viên tham gia nhiệt tình, có hiệu quả.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn Công ty TNHH MTV In báo Nhân Dân Hà Nội.

Trong các phong trào, nội dung và phương thức hoạt động đã được đổi mới, sát với thực tế, phù hợp với điều kiện làm việc của Công ty tạo được không khí phấn khởi, sôi nổi, đoàn kết trong Công ty. Cán bộ Công đoàn đoàn kết, luôn chủ động, sáng tạo trong công việc được giao, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các đoàn thể khác trong Công ty để thực hiện tốt các phong trào chung.

Cụ thể, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động được thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Ban chấp hành Công đoàn Công ty thực hiện nghiêm chỉnh các chế độ chính sách đối với người lao động và những điều khoản trong Thỏa ước lao động tập thể. Tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung một số điều khoản có lợi cho người lao động trong Thoả ước lao động tập thể.

Số lao động tuyển mới đã được ký Hợp đồng lao động đạt 100%. Những trường hợp xin dừng Hợp đồng lao động đều có ý kiến của Công đoàn theo quy định của Luật Lao động. Trong các đợt xét tuyển lao động, họp về lương, thi xét nâng bậc, khen thưởng và kỷ luật, bình xét lao động cuối năm đều có đại diện công đoàn tham gia đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Đoàn viên biểu quyết thông qua danh sách ứng viên Ban Chấp hành do Đoàn Chủ tịch Đại hội đề cử.

Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty đã đảm bảo các chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế… cho 100% cho người lao động; phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho cán bộ, nhân viên.

Công đoàn duy trì đều đặn công tác thăm hỏi động viên đoàn viên khi ốm đau và có việc hiếu, hỉ thể hiện được sự quan tâm động viên về mặt tinh thần cho cán bộ, nhân viên. Hàng năm, Công đoàn cùng Ban lãnh đạo Công ty tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình liệt sĩ nhân ngày 27/7; tặng quà cho các đoàn viên khi nghỉ chế độ.

Công đoàn thực hiện tốt Nghị quyết 7c/NQ-BCH của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động, Công ty đưa mức hỗ trợ tiền ăn giữa ca vào Thỏa ước lao động tập thể với mức hỗ trợ bữa ăn giữa ca trên 25.000 đồng/suất/ngày.

Song song với công tác chăm lo, các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn Công ty triển khai thiết thực, có chiều sâu. Nhiệm kỳ qua, việc phát động, triển khai các phong trào thi đua trọng tâm là phong trào “Công nhân giỏi”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” luôn gắn với nhiệm vụ chính trị của Công ty, chào mừng các ngày lễ lớn và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Công ty có 3 đoàn viên đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Thành phố; 19 đoàn viên đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Quận.

Công đoàn Công ty tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp” trong cán bộ, nhân viên và xây dựng đơn vị văn hóa, 100% tập thể và cá nhân đã đăng ký thực hiện.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm, cán bộ, công nhân viên, người lao động đều có những ý kiến nhận xét góp ý thẳng thắn, trung thực vào bản kế hoạch tu dưỡng đạo đức lối sống và các biện pháp thực hiện nhiệm vụ chung của Công ty. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, có 13 đoàn viên ưu tú được giới thiệu và kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn Công ty được nhận khen thưởng liên tiếp qua các năm. Tiêu biểu, năm 2020 Công đoàn Công ty được nhận Giấy khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm 2021 được nhận Giấy khen của LĐLĐ Thành phố.

Năm 2022, Công đoàn Công ty được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; được nhận Cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” của LĐLĐ Thành phố…

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Mặc dù đạt những kết quả tích cực tuy nhiên nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn Công ty vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Do đặc thù là in báo, cán bộ, công nhân viên làm việc ca kíp, hoạt động sản xuất tại 2 cơ sở sản xuất, làm việc tại 3 nơi nên hoạt động Công đoàn không tránh khỏi những hạn chế, nhất là những phong trào đòi hỏi chiều sâu, nhiều thời gian.

Đội ngũ cán bộ Ban chấp hành Công đoàn đều kiêm nhiệm, trình độ lý luận, kỹ năng nghiệp vụ Công đoàn đôi lúc còn hạn chế, cán bộ Công đoàn cấp tổ dành nhiều thời gian làm việc theo chuyên môn sản xuất. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến sản xuất kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp, đến đời sống, việc làm của người lao động và hoạt động Công đoàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, nhiệm kỳ 2023 -2028, Ban chấp hành Công đoàn Công ty phấn đấu đạt mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ cở. Xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; góp phần xây dựng phát triển đơn vị và quận Hoàn Kiếm giàu đẹp, thanh lịch, văn minh và hiện đại.

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 2 đại biểu dự Đại hội Công đoàn quận Hoàn Kiếm lần thứ XIX.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

back to top