Thứ 2, ngày 15 tháng 04 năm 2024

Công đoàn Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội tổ chức du xuân đầu năm 2023

2023-03-08 07:46:05
985 lượt xem

Đã từ rất lâu đời, ngoài những nghi lễ tiễn năm cũ, mừng năm mới, có thể nói du Xuân trẩy hội và đi lễ Chùa đầu năm đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Ngày 04/03/2023 (tức ngày 13 tháng Hai năm Quý Mão), trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày xuân mới và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội, Công đoàn Công ty đã tổ chức chuyến du xuân đầu năm cho cho cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty. Lễ Chùa, Lễ Đền đầu năm là một nét văn hóa tâm linh, đồng thời nêu cao truyền thống uống nước nhớ nguồn đầy ý nghĩa của mỗi người dân Việt Nam. Người Việt tin rằng hành trình về miền đất Phật, đất Thánh đầu năm sẽ tiếp nhận được linh khí trời đất, cầu mong sự may mắn, sung túc, bình an cho mỗi người, mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp.

Điểm đến năm 2023 của Công ty là dâng hương tại Khu di tích chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; dâng hương tại Đền Mẫu Đồng Đăng nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn là nơi thờ Phật và Mẫu Thượng ngàn; dâng hương tại Chùa Tam Thanh là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm trong quần thể danh thắng Động Nhị Thanh - Động Tam Thanh - Núi Tô Thị - Thành Nhà Mạc của xứ Lạng. CBCNV, người lao động Công ty đến với Khu di tích chùa Bổ Đà, Đền Mẫu Đồng Đăng, Chùa Tam Thanh vừa thăm quan, vãn cảnh đẹp vừa để tìm về cội nguồn của dân tộc. Ai cũng cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, người thân, cho cả tập thể Công ty luôn may mắn và ngày càng phát triển vững mạnh.

Chuyến du xuân ý nghĩa này không chỉ đem đến cho toàn thể CBNV Công ty niềm hứng khởi với mong muốn khởi đầu một năm mới may mắn, thuận lợi, mà đây cũng là dịp để các CBNV trong Công ty tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau tạo động lực làm việc, cùng nhau khắc phục, vượt qua mọi khó khăn gian khó và cống hiến hết mình cho Công ty trong năm 2023, cùng nhau xây dựng Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi du xuân:

back to top